Văn hóa xã hội

22/05/2023 08:12
Câu lạc bộ thơ ca Phường Yên Sở tổ chức hội nghị gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CLB thơ ca (1993-2023), ra mắt tập thơ “Hương quê 2023” chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2023); Sáng ngày 19/5/2023 tại Hội trường A - Trụ sở Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Yên Sở CLB Thơ ca phường Yên Sở tổ chức hội nghị gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CLB thơ ca (1983-2023); ra mắt tập thơ “Hương quê 2023” chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.

Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên, BTĐU phường Yên Sở; đồng chí Trương Thành Tâm - Phó BTĐU, CT.UBND phường; đồng chí Lương Đăng Sơn - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các thành viên CLB Thơ ca phường Yên Sở, các CLB Thơ ca các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai và CLB Thơ ca thuộc quận Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì.

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, CLB Thơ ca phường Yên Sở đã có những đóng góp tích cực vào phong trào văn hoá, văn nghệ của địa phương. Từ năm 1993 đến nay Câu lạc bộ đã xuất bản 08 tập thơ, nhiều tập thơ được ra mắt độc giả vào các thời điểm diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước của địa phương như tập thơ xuất bản năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng long Hà Nội, tập thơ xuất bản năm 2016 chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập xã, phường Yên Sở, tập thơ “Quê Hương 2023” chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.

Trong quá trình hoạt động, CLB thơ ca phường Yên Sở đã tổ chức được nhiều buổi giao lưu Thơ ca với các CLB thơ thuộc các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai và CLB Thơ ca thuộc quận Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì. Các buổi giao lưu đã góp phần giúp các hội viên CLB thơ ca phường Yên Sở nâng cao hiểu biết về thơ, cảm thụ được cái hay, cái đẹp trong thơ, học tập lẫn nhau trong việc diễn đạt cũng như việc sáng tác, giúp cho chất lượng các tác phẩm ngày càng được cải thiện, phong cách sáng tác ngày đa dạng hơn; giúp quảng bá về văn hóa và con người quê hương Yên Sở.

Câu lạc bộ thơ ca phường Yên Sở đã trở thành nơi sinh hoạt lý tưởng cho những người yêu thơ, đặc biệt là các ông, các bác người cao tuổi với tinh thần “tuổi cao gương sáng” góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Đến với câu lạc bộ thơ ca phường Yên Sở, ngoài việc thỏa mãn đam mê và tình yêu với thơ, các hội viên tham gia sinh hoạt còn có dịp trao đổi, tâm tình, chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày; giúp mọi người có cuộc sống vui - khỏe - có ích.

Tập thơ “Quê hương 2023” gồm 144 bài thơ được lựa chọn, biên tập từ rất nhiều các tác phẩm của hội viên CLB Thơ ca phường Yên Sở và những người yêu thơ ngoài CLB với nhiều chủ đề, các thể hiện phong phú, đa dạng.

Tuyển tập thơ “Quê hương 2023” ra mắt độc giả là một món quà văn hóa tinh thần ý nghĩa của các hội viên của câu lạc bộ Thơ ca phường Yên Sở, là một hoạt động văn hóa thiết thực hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân toàn dân quận Hoàng Mai nói chung và phường Yên Sở nói riêng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023).