Đảng - Đoàn thể

Hội Cựu TNXP phường Yên Sở tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

21/07/2023 08:59
Sáng ngày 12/7/2023, tại hội trường A trụ sở UBND phường, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Yên Sở đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

Sáng ngày 12/7/2023, tại hội trường A trụ sở UBND phường, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Yên Sở đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm,  triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Sáng - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai; Vũ Minh Tú - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường; trưởng các ban ngành đoàn thể phường và đặc biệt là sự có mặt  đông đủ của các đồng chí, cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP phường Yên Sở.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Minh Loan  - Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Yên Sở đã cùng các đại biểu ôn lại quá trình lịch sử 73 xây dựng và phát triển của Hội Thanh niên xung phong Việt Nam và trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Báo cáo nêu rõ, hiện nay, tổng số cán bộ, hội viên hội TNXP phường Yên Sở là 58 người. Trong đó, có 34 hội viên tham gia lực lượng TNXP trong giai đoạn kháng chiến, 24 hội viên tham gia lực lượng TNXP sau năm 1975. Thời gian qua, Hội Cựu TNXP phường Yên Sở đã làm tốt việc giải quyết chế độ chính sách đối với hội viên; triển khai xây dựng, quản lý và sử dụng có hiệu quả Quỹ nghĩa tình đồng đội. 6 tháng đầu năm 2023, hội đã tổ chức thăm hỏi 08 cán bộ, hội viên và thân nhân hội viên ốm đau, bệnh nặng, tặng quà 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, tặng quà mừng thọ cho 08 hội viên có tuổi chẵn 70, 15, 80, 85… với tổng số tiền là 5.800.000 đồng. Trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP phường Yên Sở tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Hội, vận động hội viên tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Quận hôi, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường phát động, đặc biệt là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Văn Sáng - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Cựu TNXP phường Yên Sở đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP phường Yên Sở tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các chương trình công tác và đẩy mạnh phong trào thi đua trong năm 2023.

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2023), Hội Cựu TNXP phường Yên Sở đã tặng 6 suất quà (trị giá 300.000 đồng/suất) cho 06 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.