Tin tức khác

Phường Yên Sở ra quân xử lý xe ô tô đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường tại khu vực ngõ 727 Tam Trinh

28/03/2024 10:05
Ngày 28/3/2024, Ủy ban nhân dân - Công an phường Yên Sở đã phối hợp Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Hoàng Mai, Đội thanh tra Giao thông vận tải quận Hoàng Mai tiến hành xử lý xe ô tô đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường tại tuyến đường ngõ 727 Tam Trinh.

Đường ngõ 727 Tam Trinh là tuyến đường giao thông quan trọng của khu vực Gelexia Riverside và khu đô thị Gamuda phường Yên Sở, khu vực này có 04 tòa chung cư và 01 khu biệt thự với hơn 2.000 hộ gia đình, trên địa bàn có  trường THCS Hoàng Mai và trường Tiểu học Hoàng Mai, là khu vực tập trung đông dân cư, mật độ tham gia giao thông lớn đặc biệt là giờ cao điểm khi các trường học đón và trả học sinh, việc ô tô đỗ lấn chiếm lòng đường dẫn đến việc ùn tắc, cản trở giao thông. Để giải quyết tình trạng đỗ xe không đúng nơi quy định nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị, tạo đường thông hè thoáng, thuận lợi cho người tham gia giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị tại tuyến đường ngõ 727 Tam Trinh, tổ công tác đã tiến hành xử lý các trường hợp đỗ xe dưới lòng đường khu vực có biển cấm đỗ. Kết quả, tổ công tác đã lập biên bản, xử phạt 06 trường hợp đỗ xe ô tô sau biển cấm đỗ với tổng số tiền là 5.400.000 đồng; tiến hành lập biên bản, niêm phong và cẩu 04 xe ô tô không có chủ phương tiện đến làm việc. Trước đó, ngày 11/3/2024, Ủy ban nhân dân và Công an phường Yên Sở đã gửi thông báo tuyên truyền, nhắc nhở các chủ xe về việc chấp hành quy định của pháp luật, không đỗ xe dưới lòng đường khu vực có biển cấm đỗ, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nếu cố tình vi phạm.

Hiện nay, tại khu vực này, mới có 01 điểm trông giữ ô tô được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép, tuy nhiên số lượng xe được trông giữ còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu của gần 2.000 hộ dân khu vực Gelexia Riverside. UBND phường Yên Sở đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền về việc tiếp tục cấp phép tạm cho một số điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn phường để đảm bảo việc quản lý nhà nước đối với các điểm trông giữ và đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Trong thời gian tới, UBND phường Yên Sở cùng Công an phường Yên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm đối với hành vi đỗ ô tô sau biển cấm đỗ tại các tuyến đường, phố trên địa bàn phường để duy trì trật tự đô thị và an toàn giao thông.

UBND phường Yên Sở