Văn hóa xã hội

Phường Yên Sở tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2023

04/10/2023 02:38
Thực hiện Kế hoạch số 260/KH-UBND ngày 09/8/2023 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu quận Hoàng Mai năm 2023, tối 26/9, tại trường THCS Yên Sở, phường Yên Sở đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm với Đêm hội trăng rằm” với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hai trẻ em” chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023).

Dự và chung vui với thiếu nhi phường Yên Sở có ông Đàm Tiến Thắng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; ông Vũ Minh Tú - QUV, Bí thư Đảng ủy phường Yên Sở; các ông/bà trưởng các phòng ban quận Hoàng Mai; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Yên Sở; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng các tổ dân phố và đông đảo thiếu nhi trên địa bàn phường.

Tại đêm hội, các em đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn múa lân điêu luyện và giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng... trong không khí vui tươi, rộn ràng, tràn ngập tiếng cười. Các tổ dân phố, liên tổ dân phố đã mang tới đêm hội những mâm cỗ trung thu đẹp với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo như mâm cỗ tái hiện lễ hội Bơi trải truyền thống phường Yên Sở của liên tổ dân phố số 3,4; mâm cỗ khẳng định về chủ quyền lãnh thổ của nước ta của liên tổ dân phố số 15, 16; mâm cỗ nhiều màu sắc, đa dạng về các loại hoa quả, trình bày đẹp mắt của liên tổ dân phố số 20, 21, 22, 23…

Nhân dịp này, UBND quận Hoàng Mai cũng đã trao tặng 10 suất quà cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường góp phần đem tới cho các em một tết ngày Tết trung thu ấm ấp, vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Đêm hội là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng trong chuỗi hoạt động mà Đảng và chính quyền địa phương tổ chức cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Đây cũng là sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập tốt, lao động tốt đối với thiếu niên, nhi đồng, giúp các em được tìm hiểu về truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc, từ đó có ý thức gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần tạo môi trường giáo dục để các em được phát triển toàn diện. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền trong việc tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của toàn xã hội dành công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em.