Đảng - Đoàn thể

Phường Yên Sở tổ chức hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác Kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

21/07/2023 08:59
Sáng ngày 12/7/2023 tại hội trường A, trụ sở Đảng ủy - UBND phường Yên Sở, Đảng ủy phường Yên Sở đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác Kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự có đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội Quận Hoàng Mai, nguyên Bí thư Đảng ủy phường Yên Sở; đồng chí Vũ Minh Tú - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Minh Căn - Phó bí thư Thường trực, CN UBKT Đảng ủy; đồng chí Trương Thành Tâm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND - UBMTTQ phường; ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí ủy viên UBKT Đảng ủy phường Yên Sở khóa 29; trưởng các ban ngành đoàn thể; cấp ủy 19 chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Căn - PBT thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy đã trình bày Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; đồng chí Nguyễn Việt Anh - ĐUV, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trình bày báo cáo Sơ kết công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ kiểm tra giám sát 6 tháng cuối năm 2023.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 với sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt UBND phường sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến chi bộ, tổ dân phố, sự ủng hộ của cán bộ đảng viên và nhân dân, Đảng bộ phường Yên Sở đã đạt được những kết quả đắng khích lệ như: thực hiện thu ngân sách NN trên địa bàn ước đạt: 6,755 tỷ đồng đạt 45,53% (so với dự toán giao là 14,838 tỷ đồng), chi ngân sách NN trên địa bàn ước đạt: 4,284 tỷ đồng, đạt 36,43% (so với dự toán giao là 11.424 tỷ đồng).

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được quan tâm tổ chức. công tác an sinh xã hội, quản lý đất đai, trật tự xây dựng.. được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Đặc biệt, năm 2023, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý đô thị trên địa bàn phường tạo nhiều chuyển biến tích cực, diện mạo đô thị xanh, sạch đẹp hơn; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Triển khai đồng bộ, nhiều giải pháp quyết tâm lập lại trật tự đô thị chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai; tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm và tái vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng, lấn chiếm lòng đường vỉa hè đảm bảo đường thông, hè thoáng trả lại vỉa hè cho người đi bộ; kiên kiết xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm; thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường về công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị, trật tự đô thị, trật tự công cộng,; thành lập các tổ công tác tới từng hộ kinh doanh vận động các hộ ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng và văn minh đô thị đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Đảng ủy phường đã triển khai và ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” tới toàn thể đảng viên; cán bộ, đảng viên tích cực tham gia cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn quận Hoàng Mai; tổ chức thành công phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023; thành lập mới chi bộ Tổ dân phố số 24 tại Khu nhà ở thấp tầng (liền kề và biệt thự ) khu đô thị Gamuda Gardens; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, góp phần giữ nghiêm kỷ cương kỷ luật Đảng.

Tăng cường tuyên truyền thực hiện Đề án 06 trên địa bàn phường; Tuyên truyền nhân dân và hướng dẫn nhân dân trên địa bàn phường kích hoạt định danh điện tử App VNeID mã định danh điện tử.

Tại hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu, đóng góp vào báo cáo, phân tích kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế; bổ sung một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trương Thành Tâm - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và trả lời các ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự; đồng chí Vũ Minh Tú - QUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu ghi nhận kết quả đạt được của cả hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, trong đó nhấn mạnh tập trung hoạt thành chỉ tiêu thu ngân sách; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai, công tác cài đặt định danh điện tử theo Đề án 06…Với tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, Đảng bộ phường Yên Sở quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.