An ninh quốc phòng

Phường Yên Sở tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

15/01/2024 03:20
Ngày 29/12/2023, tại hội trường A trụ sở Đảng ủy - UBND, phường Yên Sở tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Tú - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự phường, Bí thư chi bộ Quân sự phường; đồng chí Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường; Thành viên Hội đồng NVQS phường; Trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư các chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng 24 tổ dân phố và các đồng chí tổ đội trưởng.

Đảng ủy - UBND phường Yên Sở luôn xác định công tác quân sự quốc phòng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Ngay từ đầu năm 2023, Ban CHQS phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường ban hành Nghị quyết và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc các có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết, Kế hoạch.

Ban CHQS phường đã thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, với 233 đồng chí, đảm bảo chất lượng ngày càng nâng cao cả về nhận thức và chuyên môn nghiệp vụ; tham mưu Đảng ủy phường thành lập Chi bộ Quân sự với 09 đảng viên. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho 180 đồng chí thuộc đối tượng 4 trên địa bàn phường. Công tác huấn luyện được thực hiện hiểu quả với 44 đồng chí tham gia huấn luyện dân quân năm thứ nhất, 90 đồng chí tham gia huấn luyện dân quân tại chỗ, 28 đồng chí tham gia huấn luyện dân quân cơ động; 45 đồng chí cán bộ chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện các tổ binh chủng Pháo binh, Thông tin, Công binh, Trinh sát, Hóa học, Y tế do quận tổ chức. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao (nhập ngũ 10/10 thanh niên) đảm bảo công bằng, đúng Luật. Phối hợp chặt chẽ với bộ phận Lao động Thương binh và xã hội, Hội Cựu chiến binh phường thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Duy trì nghiêm chế độ trực thường xuyên, trực sẵn sàng chiến đấu trong các dịp cao điểm lễ, tết nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương….Những kết quả trên đã góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng LLDQ phường Yên Sở ngày càng vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng phường Yên Sở đã biểu dương, khen thưởng cho 19 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng năm 2023.