Văn hóa xã hội

Phường Yên Sở tổ chức hội nghị vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

29/08/2023 02:09
Hòa trong không khí tưng bừng, háo hức của học sinh, sinh viên cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới, ngày 26/8/2023 tại hội trường A trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Hội khuyến học phường Yên Sở long trọng tổ chức Hội nghị vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, đồng thời động viên, khuyến khích việc đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.

Tham dự hội nghị có ông Lương Đăng Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; ông Cao Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Yên Sở; trưởng các đoàn thể chính trị phường; Ban chấp hành Hội Khuyến học phường nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chi hội trưởng các chi hội Khuyến học; Ban giám hiệu các nhà trường; Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và gần 200 học sinh, sinh viên được vinh danh, tặng quà dịp này.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Yên Sở nhấn mạnh: nhận thức được vai trò và ý nghĩa của giáo dục và đào tạo, thấm nhuần tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Đảng xuyên suốt qua các kỳ Đại hội “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”, trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền phường Yên Sở luôn chú trọng, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sự nghiệp giáo dục, chất lượng giáo dục các cấp học trên địa bàn phường đều được nâng lên, được quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao. Công tác Khuyến học, khuyến tài của địa phương có nhiều khởi sắc.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học phường vinh danh 132 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và 14 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó có 03 em đạt giải học sinh Giỏi cấp Quốc gia, 4 học sinh Giỏi cấp thành phố, 30 học sinh giỏi cấp Quận và nhiều học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các cuộc thi kiến thức do các tổ chức giáo dục Quốc tế tổ chức. Đây chính là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giáo dục đào tạo của các nhà trường trên địa bàn phường cũng như tinh thần hiếu học của con em quê hương Yên Sở. Có được kết quả xuất sắc này trước hết là do sự nỗ lực của chính các em học sinh, sinh viên dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của các bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể địa phương đối với các cháu trong suốt quá trình học tập.

Hội nghị vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập phường Yên Sở là một kỷ niệm đẹp, dấu ấn khó quên của các học sinh, sinh viên có mặt, đồng thời sẽ lan tỏa năng lượng tích cực đến toàn thể học sinh, sinh viên trong toàn phường.

UBND phường Yên Sở