Văn hóa xã hội

Phường Yên Sở tổ chức thành công lễ hội Bơi trải truyền thống chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai.

04/10/2023 02:25
Thực hiện Công văn số 2366/UBND - VHTT ngày 08/9/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức Lễ hội bơi trải truyền thống quận Hoàng Mai phường Yên Sở năm 2023. Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 9 năm 2023 (tức ngày 14 và 15 tháng 8 âm lịch), phường Yên Sở kết hợp với các phòng ban chuyên môn quận Hoàng Mai tổ chức thành công Lễ hội bơi trải truyền thống phường Yên Sở năm 2023.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai; đồng chí Võ Xuân Trọng - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cùng các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các phòng ban đơn vị thuộc quận Hoàng Mai; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND phụ trách Văn hóa xã hội 14 phường trên địa bàn quận; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn phường và đặc biệt là sự có mặt của gần 600 vận động viên và hàng ngàn cổ động viên đến cổ vũ cho các đội bơi.

Lễ hội Bơi Trải truyền thống phường Yên Sở năm 2023 có 32 đội tham gia ở 4 nội dung: Phụ nữ, Phụ lão, Trai đinh và Thanh niên.

Hội bơi chải truyền thống phường Yên Sở là một nét đẹp văn hoá của vùng quê sông nước, đề cao tinh thần thượng võ, rèn luyện sự dẻo dai, dũng cảm của con người trước thiên nhiên và đồng thời cũng thể hiện tinh thần đồng đội, tính cộng đồng, gắn kết của người dân.

Mặc dù thời tiết ngày đầu tiên tổ chức Lễ hội (ngày 28/9/2023) có mưa, tuy nhiên với tinh thần của Lễ hội, các đội bơi tham gia vẫn thi đấu hết mình, cống hiến màn tranh tài gay cấn trong tiếng hò reo, cổ vũ của người dân.

Kết quả 24 lượt tranh tài, tổ dân phố số 5 đã xuất sắc giành giải Nhất của lực lương Thanh niên trong cả 02 ngày tổ chức Lễ hội; liên tổ dân phố số 6, 7, 19 đã xuất sắc giành giải Nhất của lực lương Phụ nữ trong cả 02 ngày tổ chức Lễ hội. Đây sẽ là hai đội đại diện cho quận Hoàng Mai tham gia giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2023.

Hội thi bơi chải không chỉ là Lễ hội, còn là một loại hình văn hoá - thể dục thể thao rất phong phú, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Lễ hội không chỉ gìn giữ phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, gắn kết cộng đồng, khơi gợi lòng yêu quê hương đất nước mà còn mang tính giáo dục về truyền thống và nâng cao sức khoẻ cho thế hệ thanh thiếu niên.