Đảng - Đoàn thể

Phường Yên Sở tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2023

04/10/2023 03:26
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH - BCĐ ngày 19/01/2023 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàng Mai về việc tổ chức vận động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 trên địa bàn quận Hoàng Mai, ngày 30/9/2023, tại hội trường A trụ sở Đảng ủy - UBND, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Yên Sở phối hợp với Viện huyết học - truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Đến dự và chỉ đạo ngày hội hiến máu có bà Ngô Thị Thanh Hải - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai; ông Cao Văn Quyết - Phó chủ tịch UBND phường Yên Sở cùng các ông/bà trưởng các ban ngành đoàn thể phường; chi hội trưởng các chi hội Chữ thập đỏ trực thuộc; các bạn tình nguyện viên và đặc biệt là sự có mặt 320 người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đến từ các tổ dân phố, các đơn vị và trường học trên địa bàn phường.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, đậm tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, góp phần cung cấp nguồn máu sạch trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong chữa bệnh cứu người.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu nhân đạo phường Yên Sở đã có 320 người đăng ký hiến máu, qua khám sàng lọc có 251 người đủ điều kiện hiến máu. Tất cả mọi người đều thực hiện nghiêm hướng dẫn chuyên môn của nhân viên y tế và các nội quy của Ban tổ chức để buổi hiến máu đạt kết quả cao nhất.

Với sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân, các tổ dân phố, các đoàn thể, trường học… đều hoàn thành vượt chỉ tiêu mà Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Yên Sở đã đề ra. Kết quả, phường Yên Sở đã đạt được 251/121 đơn vị máu, đạt 207 % so với chỉ tiêu quận giao.