Kinh tế - Chính trị

Phường Yên Sở tổ chức xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

03/12/2022 08:17
Nhằm đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngày 22/10/2021, tại trụ sở UBND, phường Yên Sở đã tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Đến dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Công Hiệp - Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận; đồng chí Đặng Văn Long - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận; đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Tham mưu phó Ban chỉ huy Quân sự quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Đội phó Chính trị Công an quận; đồng chí Hoàng Việt Đức - Bí thư Đảng ủy phường, Chính trị viên BCH Quân sự phường; đồng chí Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường cùng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; Công an phường; Y tế phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố và 10 khu đội trưởng trên địa bàn phường.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, UBND phường đã giao cho BCH Quân sự phường là cơ quan thường trực Hội đồng NVQS phường chủ trì hiệp đồng, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ; xây dựng hướng dẫn thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Từ ngày 13/10 đến ngày 17/10/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tiến hành rà soát, phân loại danh sách đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi và tổ chức xét duyệt chính trị tại các tổ dân phố. Theo đó, tổng số nguồn đưa ra xét duyệt chính trị của phường trong đợt này là 472 thanh niên.

Tại hội nghị xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 tại phường Yên Sở, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, cảnh sát khu vực đã thảo luận làm rõ đối với từng trường hợp cụ thể để xét duyệt theo đúng quy định, đảm bảo tuyển người nào chắc người đó, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao với chất lượng cao nhất. Kết quả, có 200 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022; 272 thanh niên thuộc diện miễn, hoãn.

Dự kiến thời gian khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại phường là ngày 12/11/2021.