Văn hóa xã hội

Phường Yên Sở triển khai thực hiện thu hồi nợ đọng và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021

05/12/2022 01:46
Ngày 29/11/2021, tại hội trường A, phường Yên Sở đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu hồi nợ đọng và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn phường. Dự hội nghị, có lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, thành viên của Hội đồng tư vấn Thuế phường, cán bộ chuyên môn, đại diện công an phường; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng 23 tổ dân phố.

Ông Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị, triển khai kế hoạch thu hồi nợ đọng và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021. Qua đó, nhấn mạnh việc rà soát các trường hợp nợ đọng, chỉnh sửa sổ bộ thuế để tiến hành thu đúng, thu đủ nhằm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách phường phải có sự  vào cuộc của cả hệ thống chính trị, có sự thống nhất, phối hợp chặt chẽ giữa hội đồng tư vấn thuế của phường, cán bộ chuyên môn và các Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố.

Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến tham gia trao đổi của các đồng chí tổ trưởng và cán bộ thuế, các ý kiến tập trung nêu những khó khăn trong việc thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dẫn đến việc nợ đọng thuế như: đất vắng chủ nên người thu thuế không tiếp cận được với người nộp thuế; nhiều trường hợp người có đất nhưng đã thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người ở nơi khác, người nhận chuyển nhượng hiện tại không ở địa phương dẫn tới việc quản lý, kê khai thuế gặp khó khăn; còn có hộ sai sót họ tên, địa chỉ, diện tích, nguồn gốc đất, sai vị trí đất; công tác phối hợp xác định đối tượng chính sách để được hưởng chế độ miễn giảm còn gặp nhiều khó khăn.

Nhằm tăng cường công tác thu nợ đọng và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, UBND phường Yên Sở thành lập 06 tổ công do lãnh đạo UBND phường làm tổ trưởng, cùng cán bộ chuyên môn phường phối hợp với cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị, ông Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường đã trực tiếp trao đổi các nội dung mà các đại biểu tham dự ý kiến, chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiếp thu ý kiến và giải quyết; để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách phường, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển KT-XH.