Kinh tế - Chính trị

Phường Yên Sở phối hợp với Đoàn Nghi lễ Quân đội tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7/2023

24/07/2023 04:53

Năm xưa, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã lên đường nhập ngũ, xông pha nơi chiến trường, hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương, đất nước. Những thanh niêm ưu tú ấy, có người đã ngã xuống mãi nằm trong đất mẹ, hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Cách đây 76 năm, Chủ tịch Hồ Chi Minh đã chọn ngày 27/7 là ngày Thương binh - Liệt sỹ để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bày tỏ tri ân với các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Ngày 24/7/2023, tại hội trường A Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ phường Yên Sở phối hợp cùng Đoàn Nghi lễ quân đội, Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Tham dự hội nghị có  Thượng  tá Dư Trần Hiền - Phó Chính ủy Đoàn Nghi lễ Quân đội; đồng chí Vũ Minh Tú - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường; đồng chí Lê Văn Thuận - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường; trưởng các ban ngành đoàn thể; bí thư các chi bộ; các thương binh, bệnh binh, thân nhân của các Liệt sỹ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường và đông đảo cán bộ chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội… Nằm trong chuỗi các hoạt động của kế hoạch thực hiện nhiệm vụ dã ngoại làm công tác dân vận tại phường Yên Sở các cán bộ, chiến sỹ Đoàn Nghi lễ quân đội - Bộ tổng tham mưu đã dành tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát, công lao to lớn của các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại hội nghị, Công ty Cổ  phần Dịch vụ - Thương mại xuất nhập khẩu Nam Á do ông Vũ Xuân Hợi - một người lính Cụ Hồ làm giám đốc đã có 10 phần quà trị giá 3.000.000 đồng tặng cho hội viên Hội Cựu Chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).