Kinh tế - Chính trị

Phường Yên Sở tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

24/07/2023 04:56

Thực hiện Kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ, cấp thuốc tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), ngày 22/7/2023, tại Trạm Y tế, phường Yên Sở đã phối hợp với đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 112 thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày...

Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách, người có công được đội ngũ các y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe toàn diện như: siêu âm tổng quát, kiểm tra huyết áp, kiểm tra các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, hô hấp, tiêu hóa; tùy từng trường hợp bệnh và độ tuổi tác sẽ được cấp thuốc miễn phí; các trường hợp cần thiết sẽ được tư vấn, giới thiệu đi bệnh viện để khám xác định bệnh và điều trị kịp thời. Ngoài ra, các đối tượng chính sách còn được tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về thường gặp cùng các biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Công tác tổ chức cho buổi thăm khám được đảm bảo chu đáo, tận tình, khoa học, an toàn, tạo thuận lợi cho các đối tượng đến khám, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Việc tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 là hoạt động thường niên của phường Yên Sở. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường tình đoàn kết quân dân, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe, tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn phường, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.