Đảng - Đoàn thể

Đảng ủy phường Yên Sở tổ chức Lễ Dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023

13/09/2023 08:50
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023); chào mừng 69 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 10/10/2023).
Chiều ngày 29/8/2023 Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Yên Sở long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh phường Yên Sở.

Tham dự lễ dâng hương có  đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Hoàng Mai; đồng chí Vũ Minh Tú - Quận ủy viên; BTĐU phường Yên Sở cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí ủy viên UBKT Đảng ủy; các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể; Cấp ủy 19 chi bộ, và đặc biệt là sự hiện diện của các đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng trong dịp 02/9/2023.

Đồng chí Vũ Minh Tú - Quận ủy viên, BTĐU phường Yên Sở thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân phường Yên Sở dân lên Bác Lẵng hoa tươi thắm nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh  nước CHXHCN Việt Nam. Bác Hồ vị cha già vĩ đại của toàn dân tộc Việt Nam, Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Người đã hy sinh cả cuộc đời cho công cuộc giải phóng dân tộc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam; tiếp đó các đồng chí tham dự dâng những nén hương thơm tỏ lòng thành kính tới Bác.

Thực hiện công văn số 631-CV/QU, ngày 23/8/2023 của Quận ủy Hoàng Mai về việc trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023; Sau Lễ dâng hương Đảng bộ phường Yên Sở đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50, 40, 30 năm tuổi đảng cho 13 đồng chí đảng viên trong đảng bộ phường và 01 thân nhân đảng viên đã từ trần nhận huy hiệu truy tặng 60 năm tuổi đảng.

Dự buổi Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Hoàng Mai; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - UBND, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hàng Đảng bộ phường; Các đồng chí ủy viên UB.KTĐU phường khóa 29, các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể; Cấp ủy 19 chi bộ và đặc biệt là sự hiện diện của các đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, thân nhân đồng chí được truy tặng huy hiệu 60 năm tuổi đảng trong dịp 02/9/2023.

Trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 toàn Đảng bộ phường có 14 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng và truy tặng HHĐ, (trong đó có 04 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 01 đồng chí được truy tặng Huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 03 đồng chí Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí được nhận huy hiệu 50 năm; 02 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm; 03 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm).

Tại buổi Lễ, đồng chí đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Hoàng Mai đã trao tặng huy hiệu, tặng hoa chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng và thân nhân gia đình đồng chí được truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023. Đồng chí phát biểu chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ phường. Đồng thời mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đăng -  đảng viên chi bộ Tổ dân phố số 8; đồng chí Vũ Xuân Vui - Nguyên Bí thư chi bộ Tổ dân phố số 13, 14, 17 đều được nhận Huy hiệu 55 tuổi đảng, thay mặt các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu đảng đợt 02/9/2023 phát biểu cảm tưởng, các đồng chí xúc động bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được nhận Huy hiệu Đảng và gửi lời trân trọng cảm ơn tới các cấp ủy Đảng đã quan tâm và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ đảng viên trong những năm qua, đồng thời Đảng ủy phường đã tổ chức Lễ dâng hương và Lễ trao tặng Huy hiệu trang trọng đầy ý nghĩa; với vai trò của người đảng viên các đồng chí xin hứa tiếp tục cống hiến, phát huy tính tiền phong gương mẫu, vận động gia đình, người thân và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương góp phần cùng Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, ANQP của địa phương, đặc biệt các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Hoàng Mai./.