Đảng - Đoàn thể

Phường Yên Sở tổ chức hội nghị kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2023) và tặng quà người cao tuổi nhân tháng hành động Người cao tuổi năm 2023

04/10/2023 02:40
Ngày 26/9/2023, tại hội trường A, trụ sở Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, Hội Người cao tuổi phường Yên Sở long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991- 01/10/2023) và tặng quà người cao tuổi nhân tháng hành động Người cao tuổi năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Ngô Hồng Bàng - Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai; ông Nguyễn Minh Căn - Phó bí thư Đảng ủy; ông Cao Văn Quyết - Phó chủ tịch UBND phường; trưởng các ban ngành, đoàn thể; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; Trưởng phó, hội viên các chi hội Người cao tuổi tổ dân phố.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch Hội người cao tuổi phường đã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và phát động “Tháng hành động Người cao tuổi” năm 2023 với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”, nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp, phát huy vai trò, đóng góp tích cực của Người cao tuổi trong gia đình, xã hội; đề cao trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi.
          Phát huy truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi, trong những năm qua, hội Người cao tuổi phường Yên Sở đã làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT; chăm lo, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn...hội viên hội người cao tuổi luôn phát huy được tinh thần tuổi cao gương sáng, tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị ông Ngô Hồng Bàng - Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của Hội Người cao tuổi phường trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò của mình trong phong trào tuổi cao nêu gương sáng, trở thành chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình, con cháu tích cực lao động, sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày phát triển giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi phường Yên Sở đã tặng quà cho 73 cụ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 21.900.000 đồng.