Tin tức khác

Phường Yên Sở tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy đợt 1 năm 2024.

15/01/2024 09:54
Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức phức tạp, nhiều vụ việc có hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu ý thức cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt tại các khu nhà ở nhiều căn hộ cho thuê trọ, các cơ sở nhà ở kết hợp với kinh doanh...

Nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường nhất là trong mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024 sắp tới, với phương châm phòng là chính, phường Yên Sở chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao nâng cao ý thức, biện pháp PCCC và CNCH. Ngày 12/1/2024, tại trụ sở Đảng ủy - UBND phường, phường Yên Sở đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai tổ chức tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CNCH cho đội dân phòng PCCC phường, ban bảo vệ dân phố, chủ nhà nhiều căn hộ cho thuê trọ, chủ các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Thượng úy Nguyễn Văn Bảo - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai đã thông tin đến các thành phần tham dự tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai nói chung và địa bàn phường nói riêng trong năm 2023, tập trung phân tích và nêu ra những nguyên nhân thường gặp của các sự cố cháy nổ tại các nhà nhiều căn hộ cho thuê trọ và các cơ sở kinh doanh phế liệu, từ đó đưa ra các khuyến cáo, biện pháp phòng chống cháy nổ và nêu quy trình xử lý khi xảy ra cháy và các giải pháp, kỹ năng thoát nạn.

Đặc biệt, trong buổi tuyên truyền, đại diện Đội PCCC & CNCH Công an quận Hoàng Mai đã hướng dẫn người dân sử dụng các trang thiết bị chữa cháy các kỹ năng trong phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời trực tiếp sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản, các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy.

Bên cạnh việc tổ chức các buổi tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy, UBND phường Yên Sở phối hợp với công án phường tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao nâng cao ý thức, biện pháp PCCC và CNCH; tiến hành tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC, tập trung vào các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, cơ sở có quy mô lớn, đông người, có tính chất nguy hiểm về cháy, nổ… Qua đó góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hỏa hoạn và hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra nhất là trong mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân năm 2024.