Người tốt việc tốt

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Yên Sở tổng kết công tác mặt trận và phong trào thi đua năm 2022

30/11/2022 11:30
Chiều ngày 18/11/2022, tại Hội trường A, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Yên Sở trang trọng tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và tổng kết công tác mặt trận, phong trào thi đua năm 2022.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Đăng Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022); báo cáo tổng kết công tác MTTQ và phong trào thi đua năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Trong năm qua, MTTQ Việt Nam phường Yên Sở và các tổ chức thành viên đã bám sát sự chỉ đạo của UB MTTQ quận Hoàng Mai và Nghị quyết của Đảng ủy phường khóa XXIX, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của phường năm 2022.

Mặt trận Tổ quốc phường Yên Sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên và Khối vận Đảng ủy tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng, trật tự xây dựng, trật tự văn minh đô thị, phòng cháy chữa cháy, công tác phòng chống các loại dịch bệnh. Công tác nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chú trọng thực hiện có hiệu quả với tổng số 1.249 suất quà trị giá 503.700.000 đồng được trao tặng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng cao điểm vì người nghèo và nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Ủy ban MTTQ phường đã phối hợp cùng UBND phường triển khai vận động “Vì Biển đảo Việt Nam” quỹ “Cứu trợ nhân đạo”, quỹ “Khuyến học”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo” và quỹ “Chăm sóc, phát huy Người cao tuổi” đạt 1.027.150.000 đồng.

Năm 2022, MTTQ phường Yên Sở đã thành lập 02 Ban công tác mặt trận tại tổ dân phố số 18 và liên tổ dân phố số 20, 21, 22, 23; chỉ đạo, hướng dẫn 12 Ban công tác mặt trận tổ dân phố kiện toàn nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2024 sau khi Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; tổ chức kiện toàn Ủy ban MTTQ phường Yên Sở nhiệm kỳ 2019 - 2024 (lần thứ 5,6) đảm bảo Ủy ban MTTQ phường và hệ thống chính trị tại địa bàn dân cư đồng bộ, tinh gọn, hoạt động hiệu quả.  Ban Thanh tra nhân dân - giám sát đầu tư cộng động hoạt động tích cực, hiệu quả. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã được quan tâm triển khai thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích, kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở đạt được trong thời gian qua; đồng chí đánh giá cao vai trò, những đóng góp tích cực, chủ động của MTTQ và các tổ chức thành viên vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền trong sạch, vững mạnh; cùng với cấp ủy và chính quyền chăm lo tốt nhất cho đời sống nhân dân. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở trong năm 2023 tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh để thực hiện thắng các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn phường, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai.

Nhân dịp này, phường Yên Sở cũng đã biểu dương khen thưởng 16 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của MTTQ phường năm 2022.